Ưu điểm và lưu ý sử dụng bàn thờ gỗ sồi
những điều cấm kỵ khi bày trí bàn thờ

Một số điều cấm kỵ khi bài trí bàn thờ
Bàn thờ cấm kỵ đặt sát nhà tắm. Bởi vì theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.
Bàn thờ không nên đặt ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.
Bàn thờ không nên nhìn ra hướng ngũ quỷ: Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại; đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng TâyHướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi mậu thìn
Người mậu thìn sinh năm 1988, quẻ mệnh Chấn – Mộc thuộc Đông tứ mệnh, và Ngũ hành: Đại lâm mộc tức Cây trong rừng lớn. Hướng ban tho cho tuổi Mậu Thìn hợp với mệnh nhất là những hướng sau đây:

Hướng bàn thờ tốt
– Nam: Sinh khí

– Bắc: Thiên y

– Đông Nam: Diên niên

– Đông: Phục Vị

Hướng bàn thờ xấu
– Tây Nam: Họa Hại

– Tây Bắc: Ngũ quỷ

– Đông Bắc: Lục Sát

– Tây: Tuyệt mệnh
Thường ở nhiều gia đình, họ thường thiết kế bàn thờ ở tầng trên cùng. Họ quan niệm rằng: Đặt bàn thờ trên cao tạo cảm giác trang nghiêm, tĩnh lặng lại thông thoáng. Ngoài ra, bàn thờ còn tiện lợi cho việc cúng ngoài trời hay hóa vàng vì có sân thượng bên ngoài.


Tuy nhiên, trước khi chọn hướng an vị bàn thờ bạn cũng nên quan tâm tránh các vao day hướng có sự ảnh hưởng của hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì Khí tán, tài không tụ, có lộc cũng như không. Nhiều người cho rằng hướng Thiên lộc phạm các sao Không Vong, Tử, Tuyệt gọi là hướng Tuyệt Lộc, dù tài sản có như nước, rồi cũng tiêu tan hết.

– Nên đặt bàn thờ Thần Tài ở hướng đón lộc vào nhà


Khi bắt đầu xây dựng không gian thờ cúng các gia chủ bắt đầu quan tâm đến những yếu tố xung quanh như: nên lựa chọn mẫu bàn thờ gia tiên như thế nào, làm bàn thờ gia tiên hay bàn thờ bằng gỗ gì là tốt nhất, hay mẫu bàn thờ gia tiên nào hợp phong thủy… Nếu như quý độc giả cũng đang có cùng mối quan tâm này, vậy thì bài viết này của ANAMO chúng tôi chắc chắn sẽ giúp quý độc giả tìm ra lời giải đáp ưng ý nhất cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *